" Các ngươi đã được lãnh không thì hãy cho không " (Ma-thi-ơ 10:8)

Trang chủ   |  Bản đồ   |  Liên lạc   |  Hướng dẫn    
Học Kinh Thánh Sách Cơ Đốc Miễn Phí Sách điện tử miễn phí Về chúng tôi
  Những bài giảng với các chủ đề đặc biệt của Mục sư Paul C. Jong

 

Con Người Sinh Ra Đã Là Tội Nhân


< Mác 7:20-23 >
"Vậy, Ngài phán: Hễ sự gì từ người ra, đó là sự làm dơ dáy người! Vì thật là tự trong, tự lòng người mà ra những ác tưởng, sự dâm dục, trộm cướp, giết người, tà dâm, tham lam, hung ác, gian dối, hoang đàng, con mắt ganh đố, lộng ngôn, kiêu ngạo, điên cuồng. Hết thảy những điều xấu ấy ra từ trong lòng thì làm cho dơ dáy người".Con người luôn bối rối và luôn sống trong ảo tưởng.

Ai được cứu?
Con người nghĩ mình là người
mắc tội nặng nhất ở thế giới.

Trước khi tiếp tục, tôi muốn hỏi các bạn một câu. Bạn nghĩ mình là ai? Bạn nghĩ về mình hoàn toản tốt hay hoàn toàn xấu? Bạn nghĩ gì?

Con người luôn sống trong ảo tưởng. Có lẽ bạn không quá tốt hay quá xấu như bạn nghĩ.

Vậy bạn nghĩ ai là người đưa mình đến với cuộc sống tốt hơn trong đức tin? Một số người nghĩ mình rất tốt hay một số lại nghĩ rất xấu. Cuối cùng, rồi ai là người dường như được cứu: Người phạm tội nhiều hay người phạm tội ít. Người có tội nhiều dường như được cứu vì họ nhận thức mình là tội nhân. Họ có thể chấp nhận sự cứu chuộc đã được chuẩn bị cho họ trong Chúa Jêsus.

Khi chúng ta nhìn lại chính mình, chúng ta có thể thấy rằng mình đầy tội. Con người là gì? Con người là "hạt giống của kẻ ác". Trong Ê-sai 59 có nói rằng có tất cả thứ tội ác trong lòng con người. Vì thế con người thì đầy tội ác. Nhưng nếu chúng ta định nghĩa con người là một đống tội ác, thì nhiều người không đồng ý. Định nghĩa con người là "hạt giống của kẻ ác" là một định nghĩa đúng. Nếu chúng ta thành thật nhìn lại chính mình chúng ta sẽ đi đến kết luận là chúng ta là kẻ ác. Ai là người thành thật với chính mình thì phải đi đến kết luận này.

Nhưng dường như không có mấy ai chấp nhận họ là người đầy tội ác. Nhiều người sống cách an nhàn vì họ không nhận ra họ là tội nhân. Vì chúng ta là kẻ làm ác. Chúng ta tạo nên một nền văn minh tội lỗi. Nếu không có nhiều người khước từ tội ác của họ, họ sẽ hổ thẹn vì tội của mình. Nhưng có quá nhiều người giống như họ nên họ không cảm thấy hổ then về chính họ.

Nhưng lương tâm của họ biết. Mỗi người đều có lương tâm và nói rằng thật là hổ thẹn. A-đam và Ê-va đã ẩn mình trong bụi cậy sau khi họ phạm tội. Ngày nay có nhiều người giấu mình trong cái văn hóa thấp hèn của họ - văn hóa tội lỗi của chúng ta. Họ giấu mình trong đám bạn hữu phạm tội của họ để tránh sự xét đoán của Đức Chúa Trời.

Con người đã lừa dối bởi ảo tưởng của họ. Họ nghĩ họ thánh khiết hơn người khác Họ kêu lên ở nơi xúc phạm. "Con người làm việc đó thế nào? Con trai làm việc đó với cha mẹ của anh ấy thế nào?" Họ nghĩ rằng họ không làm việc đó.

Các bạn thân mến, thật khó hiểu bản chất của con người. Nếu chúng ta thật sự muốn biết con người thật của mình thì trước hết chúng ta phải được cứu. Điều đó cần nhiều thời gian. Có nhiều người trong chúng ta không thể tìm thấy chính con người thật của mình cho đến lúc chết.Hãy tự biết mình!

Con người không biết tự mình
sống thế nào?
Họ nỗ lực sống để trốn chính mình.

Thỉnh thoảng chúng ta nhìn một người và thấy rằng anh ta thật sự không biết chính mình. Socrates đã nói, "Hãy tự biết mình đi!" Vài người không biết những gì trong lòng họ: giết người, ăn cắp, sự nghĩ xấu, ngoại tình, suy nghĩ điên dại v.v.

Anh ấy có nọc đôc của rắn dữ trong lòng nhưng luôn nói điều tốt. Bởi vì anh ấy không biết rằng anh ấy được sinh ra đã là tội nhân.

Trên thế giới, nhiều người không biết phương pháp tự đánh giá, nhận xét mình. Họ sống trong sự tự lừa dối mình. Họ tự đánh lừa mình và bị sa địa ngục vì chính sự lừa gạt này.Con người gieo rắc tội lỗi suốt cuộc đời của mình.

Tại sao họ sa địa ngục?
Bởi vì họ không tự biết mình.

Hãy xem Mác 7:20-23, "Vậy, Ngài phán: Hễ sự gì từ người ra, đó là sự làm dơ dáy người! Vì thật là tự trong, tự lòng người mà ra những ác tưởng, sự dâm dục, trộm cướp, giết người, tà dâm, tham lam, hung ác, gian dối, hoang đàng, con mắt ganh đố, lộng ngôn, kiêu ngạo, điên cuồng. Hết thảy những điều xấu ấy ra từ trong lòng thì làm cho dơ dáy người." Tấm lòng của con người chứa đầy tư tưởng xấu từ khi sinh ra.

Hãy nghĩ rằng tấm lòng của con người như cái ly chứa đầy nước và nước này là tội lỗi của con người. Nếu một người lắc ly nước đó, nước trong ly sẽ ra sao? Tất nhiên nước được chứa đầy (tội lỗi) sẽ bị trào ra ngoài. Như vậy người ấy lại đem tội của mình đi khắp nơi và tiếp tục tự làm rơi vãi tội lỗi của mình.

Chúng ta, kẻ có tội đang sống như thế đó. Chúng ta gieo rắc tội lỗi ở khắp nơi. Và chúng ta sẽ làm như vậy suốt cuộc đời.

Nhưng chúng ta không hiểu rõ rằng chúng ta là người đem gieo rắc tội và là hạt giống của tội, chúng ta là kẻ có tội từ trong tấm lòng. Đấy là con người.

Nhưng chúng ta không hiểu rõ rằng chúng ta là người đem gieo rắc tội và là hạt giống của tội, chúng ta là kẻ có tội từ trong tấm lòng. Đấy là con người.

Thế thì, khi họ gây nên tội, họ nghĩ rằng họ có thể làm sạch tội. Anh ta lau chùi đi bất cứ khi nào nó tràn ra và nói rằng nó không thật sự là khuyết điểm của anh ta. Nhưng mặc dù chúng ta cố gắng xóa tội nhưng tội lỗi vẫn cứ tiếp tục bị gây ra. Chúng ta phải tiếp tục tự xóa tội mình.

Khi một cái ly đầy tội, nó được giữ để khỏi tràn ra. Thật là vô ích để lau bên ngoài. Tuy nhiên khi chúng ta lau bên ngoài bằng đạo đức của chúng ta, thật vô ích khi cái ly vẫn đầy tội.

Con người được sanh ra với đầy tội lỗi, trong lòng anh ta sẽ không bao giờ trở nên trống rổng khi anh ta đổ tội ra ngoài dù bao nhiêu đi nữa. Vì thế chúng ta cứ tiếp tục phạm tội trong cuộc sống của chúng ta.

Khi một người không hiểu rõ rằng mình là tội, anh ta sẽ luôn luôn ẩn giấu mình. Tội lỗi ở ngay trong lòng con người và nó không thể được cất đi khi lau bên ngoài. Giống như một cái đĩa bẩn, ta có thể xóa vết bẩn trên đĩa lần này nhưng lần sau chúng lại tiếp tục bẩn … và sự việc ấy được lặp đi lặp lại mãi.

Chúng ta nghĩ rằng việc này sẽ kéo dài đến bao lâu? Nó sẽ tiếp tục cho đến khi anh ta chết. Con người gây ra tội cho đến khi chết. Đây chính là lý do để chúng ta có đức tin vào Jêsus để được chuộc tội. Và để cứu chuộc chúng ta phải tự biết mình.


Ai có thể tiếp nhận Jêsus?
Tội nhân phải nhận ra
họ có quá nhiều tội

Có hai người giống như hai ly đầy nước bẩn. Cả hai ly ấy đều đầy tội. Một người nhận ra chính mình và nói "À, tôi là người có tội." Sau đó người ấy từ bỏ và đi tìm người có thể giúp đỡ mình. Nhưng người khác nghĩ rằng, mình không phải là người nhiều tội. Anh ấy không nhận ra tội của mình và nghĩ rằng mình không phạm tội. Suốt cuộc sống của anh ấy phải xóa tội mãi. Anh ấy xóa một mặt và sau đó chuyển sang mặt khác rất nhanh.

Cho dù con người sống cẩn thận để có ít tội suốt cuộc đời họ. Nhưng vì họ vẫn mắc tội trong lòng mình. Phải sống thế nào cho tốt? Cuộc sống cẩn thận không dẫn họ đến gần thiên đàng. "Cuộc sống cẩn thận" đưa bạn vào con đường đến địa ngục.

Các bạn thân mến! 'Sống cẩn thận' chỉ dẫn xuống bạn địa ngục. Khi cẩn thận, tội lỗi không tuôn tràn ra ngoài nhiều, nhưng họ vẫn là tội nhân trong sự trá hình.

Cái gì ở trong lòng con người? Tội lỗi? Vô đạo đức? Đúng! Tư tuởng gian ác? Đúng! Trộm cắp? Đúng! Ngạo mạn? Có.

Chúng ta biết rằng chúng ta là một khối tội và khi chúng ta nhìn hành động của chính mình đầy tội và độc ác mà không ai chỉ dạy điều đó. Nó không thể hiện rỏ khi chúng ta còn con trẻ.

Nhưng những gì xảy ra khi chúng ta lớn hơn? Khi chúng ta đến trường trung học, trường đại học và v.v. Chúng ta sẽ thấy rõ rằng chúng ta có tội lỗi ngay trong lòng. Đúng? Và không thể giấu tội lỗi của mình. Chúng ta tiếp tục gieo rắc nó. Chúng ta hối hận. "Tôi không muốn làm vây", nhưng chúng ta không thể thay đổi. Tại sao? Bởi vì chúng ta khi sinh ra đã là một tội nhân đầy tội.

Chúng ta không thể trở nên trong sạch bởi cách sống cẩn thận. Những gì chúng ta cần phải biết là chúng ta phải biết mình sinh ra trong tội lỗi để được cứu chuộc cách toàn vẹn. Chỉ những tội nhân là những ai chấp nhận sự cứu chuộc của Chúa Jêsus thì được cứu.

Nhưng một số người nghĩ rằng "Tôi không làm nhiều tội. Tôi không có tội." Họ không tin rằng Jêsus gánh tội của họ và họ sẽ bị sa hỏa ngục. Chúng ta phải biết rằng chúng ta có quá nhiều tội lỗi trong lòng. Tất cả chúng ta sinh ra đã có tội. Nếu bạn nghĩ rằng "Tôi không có nhiều tội, nếu có tội thì chỉ có ít thôi và tôi cũng có thể được cứu vì tôi ít tội". Sau đó bạn có thể thoát khỏi tội mình không? Không bao giờ.

Một người có thể được tha tội khi người ấy biết mình có tội. Và tin rằng Jêsus đã xóa đi tất cả tội của anh ấy bởi báp-tem bằng nước ở sông Giô-đanh và Ngài làm nó biến đi trên thập tự giá.

Dù chúng ta được cứu hay không, tất cả chúng ta đều sống trong ảo tưởng. Chúng ta là thế. Chúng ta chỉ có thể được cứu nếu chúng ta tin rằng Chúa Jêsus cất mọi tội của chúng ta.Chúa không cứu người 'tội ít'

Ai dối gạt Chúa?
Người cầu xin sự tha thứ
tội lỗi

Chúa không cứu những ai chỉ với một ' ít tội,' Chúa không liếc qua những người nói rằng, "Lạy Chúa, con không có nhiều tội." Chúa chỉ nhìn những người nói rằng "Lạy Chúa, con là kẻ có tội. Con sẽ bị sa hỏa ngục. Xin hãy cứu con đi." Người mắc tội hoàn toàn nói, "Lạy Chúa, con sẽ được cứu chỉ khi Chúa cứu con. Con không thể cầu nguyện và ăn năn vì con sẽ lại phạm tội một lần nữa. Xin Chúa cứu con đi!"

Họ cũng thường cố gắng lừa dối Ngài. Chúng ta không chỉ phạm tội một lần mà là suốt cả đời chúng ta. Chúng ta cứ sẽ phải cầu xin sự tha thứ cho đến ngày cuối cùng cuộc đời chúng ta.

Tha thứ tội cho người ít tội không giải quyết được gì cả vì chúng ta phạm tội mỗi ngày trong cuộc sống của chúng ta cho đến khi chết. Vì thế chỉ có phương cách duy nhất là chúng ta chuyển tội của mình qua Chúa Jêsus.

Kinh thánh ghi lại tội của con người. Trong Ê-sai 59:1, "Này! Tay Đức Giê-hô-va cũng không quá ngắn mà không cứu được người; tai ngài cũng chẳng nặng nề mà không nghe được đâu! Nhưng ấy là sự gian ác các ngươi làm xa cách mình với Đức Chúa Trời; và tội lỗi các ngươi đã che khuất mặt Ngài khỏi các ngươi, đến nỗi Ngài không nghe các ngươi nữa."

Bởi vì con người sinh ra đã là tội nhân. Chúa không thể nhìn chúng ta bằng sự trìu mến. Đó không vì bàn tay của Chúa ngắn và không phải vì Chúa nặng tai mà không nghe lời cầu xin của chúng ta. Chúa nói "Nhưng ấy là sự gian ác các ngươi làm xa cách mình với Đức Chúa Trời; và tội lỗi các ngươi đã che khuất mặt Ngài khỏi các ngươi, đến nỗi Ngài không nghe các ngươi nữa." Bởi vì chúng ta phạm nhiều tội ở tấm lòng, chúng ta không thể lên thiên đàng mặc dù cửa vào thiên đàng được mở rộng.

Nếu chúng ta là tội nhân, cầu xin tha tội mỗi ngày, thì có lẽ Chúa phải giết "Con trai" mình mỗi ngày nhưng Chúa không muốn làm điều đó. Chúa nói, "Đừng đến với ta mỗi ngày với tội của ngươi. Tất cả những gì ngươi cần làm là hiểu thế nào Ngài cất tội lỗi của ngươi và hãy biết rằng đó là sự thật. Rồi, hãy tin vào tin lành của sự cứu chuộc để được cứu rỗi. Đây là tình yêu cao cả mà ta ban cho con, loài thọ tạo của ta."

Đó là những gì Ngài muốn nói với chúng ta. "Tin vào Con của Ta và được cứu. Ta, Đức Chúa Trời của ngươi, đã sai Con ta để chuộc tội tất cả tội lỗi và sự gian ác của các ngươi. Hãy tin Con của Ta và được cứu."

Những ai không biết mình là đầy tội thì chỉ cầu xin Ngài tha thứ cho những tội nhỏ của ho thôi. Họ đến trước Ngài mà không biết khối lượng và sức nặng của tội của họ và cầu nguyện, "Xin tha cho tôi tội rất nhỏ này. Tôi sẽ không bao giờ tái phạm nữa."

Họ cũng cố gắng lừa dối Ngài. Chúng ta không chỉ phạm tội một lần nhưng cứ tiếp tục vi phạm cho đến chết. Chúng ta sẽ phải cứ cầu xin sự tha thứ cho đến ngày cuối cùng của cuộc đời chúng ta.

Được tha thứ vì một tội nhỏ không giải quyết được gì vì chúng ta phạm tội mỗi ngày trong cuộc sống chúng ta cho đến chết. Vì thế con đường duy nhất để chúng ta thoát khỏi tội là chuyển tất cả tội của chúng ta qua Chúa Jêsus.


Con người là gì?
Một khối tội.

Kinh Thánh ghi lại tội lỗi của nhân loại trong Ê-sai 59:3-8, "Vì tay các ngươi đã ô uế bởi máu, ngón tay các ngươi đã ô uế bởi tội ác; môi các ngươi nói dối, lưỡi các ngươi lằm bằm sự xấu xa. Trong các ngươi chẳng có ai lấy lẽ công bình mà kêu rêu; chẳng có ai lấy điều chân thật mà đối nại. Hết thảy đều cậy sự hư không, nói lời dối trá, cưu mang điều ác và đẻ ra tội trọng. Họ ấp trứng hổ mang và dệt màng nhện; ai ăn những trứng đó sẽ chết và nếu một cái trứng giập ra, sẽ nở thành rắn lục. Những màng họ không dùng làm áo được, không thể mặc được hàng họ đã dệt ra; công việc họ là công việc đáng tội, tay họ làm những việc hung tàn. Chân họ chạy đến điều ác, nôn nả làm đổ máu vô tội; tư tưởng họ là tư tưởng gian tà, sự phá hại diệt vong là ở trên đường lối họ. Họ không biết đường bình an, trong đường họ đi không có sự công nghĩa. Họ tự làm những lối quanh queo: ai đi trong đó thì chẳng biết sự bình an!"

Ngón tay của con người với sự ô uế bởi tội ác và họ làm việc ác suốt cuộc sống của ho. Mọi việc họ làm đều là tội. Lưỡi của chúng ta "nói dối". Mọi việc môi miệng chúng ta nói ra đều là dối trá. "Khi nó nói dối, thì nói theo tánh riêng mình." (Giăng 8:44). Những ai chưa được tái sanh thường nói: "Tôi nói thật với bạn… tôi nói thật mà, những gì tôi nói là thật." Tuy nhiên, tất cả những gì họ đang nói là dối trá.Như có chép rằng:" "Khi nó nói dối, thì nói theo tánh riêng mình".

Con người đặt niềm tin của họ vào sự trống rổng và nói dối. Con người cưu mang điều ác và sanh ra tội ác. Họ ấp trứng hổ mang và dệt mạng của nhện. Chúa Trời nói rằng, "Ai ăn những trứng đó sẽ chết, và nếu một cái trứng giập ra sẽ nở thành rắn lục." Ngài nói rằng có trứng rắn hổ mang trong lòng của bạn. Trứng rắn hổ mang! Có điều ác trong lòng bạn. Hãy nhận sự cứu chuộc bằng việc tin nhận vào phúc âm của nước và huyết.

Bất cứ khi nào tôi nói về Đức Chúa Trời, có người nói rằng, "Ô, thưa ông, Xin đừng nói với tôi về Đức Chúa Trời. Bất cứ khi nào tôi cố gắng làm cái gì đó tội lỗi tuôn ra từ tôi. Nó tràn ngập. Tôi không thể nào bước một bước mà không có tội đổ ra. Tôi không thể làm gì. Tôi đầy tràn tội. Vì thế xin đừng nói với tôi về Đức Chúa Trời."

Người này biết chắc rằng anh ta thật sự đầy tội nhưng anh ấy không biết phúc âm có thể cứu anh ấy. Người nào biết mình đầy tội có thể được cứu.

Muốn biết thêm về sự tái sanh bởi Nước và Thánh Linh? Xin ấn vào biểu tượng bên dưới để nhận sách miễn phí của Phúc âm Nước và Thánh Linh.
To be born again

Thật sự mọi người đều giống như thế. Mọi người đang vung vẩy tội mình ra bất cứ nơi nào họ đến. Nó lan tràn bởi vì con người đầy tội. Phương cách cứu những người này là quyền năng của Đức Chúa Trời. Nó diệu kỳ không? Những người vung vẩy tội lỗi bất cứ khi nào, buồn, vui, hay thoải mái chỉ được cứu thông qua Chúa Jêsus. Chúa Jêsus đến để cứu những người đó.

Ngài đã chuộc hoàn toàn tội của bạn. Hãy nhận biết chính bạn là tội nhân để được cứu.

Trở lại

 


Sách in   |  

 
Bible studies
    Bài giảng
    Quan điểm đức tin
    Phúc âm là gì?
    Những thuật ngữ Kinh thánh
    Hỏi Đáp về đức tin Cơ Đốc
 

register as a coworker
Partner's Zone
MFC
   
Copyright © 2001 - 2019 The New Life Mission. All Rights Reserved.